Medical Massage

Medical Massage สมาชิก
Member
ลูกค้าทั่วไป
A la carte
นวดรักษาอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ
Ultrasonic-Combination Massage Therapy ( 90min )
1,400 2,000
นวดคุณแม่ตั้งครรภ์ กระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย
Pre - Natal Massage ( 90min )
700 1,000
โปรแกรมอยู่ไฟหลังคลอด (4 ชม.)
Post - Natal Care ( 4 hrs. )
1,800 2,500
นวดอโรมาเสริมสร้างสมาธิสำหรับเด็กอายุ 3 - 10 ปี
Children Massage ( 90min )
525 750

คอร์สอยู่ไฟหลังคลอด สูตรหญ้ารีแพร์
จุฬารัตน์ เมดิคอลสปา
บริการอยู่ไฟสำหรับคุณแม่หลังคลอด


          การตั้งครรภ์สรีระของคุณแม่เกือบทุกส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ผิวพรรณ ระบบไหลเวียนของโลหิต และการขยายตัวของอวัยวะส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสุขอนามัยส่วนตัวที่ต้องได้รับการดูแลอย่างพิเศษ คุณแม่หลายท่านอาจมีสุขภาพที่อ่อนแอลงหลังการคลอด การอยู่ไฟมีความจำเป็นต่อสุขภาพของคุณแม่เป็นอย่างยิ่ง โดยคุณแม่จะต้องได้รับการปฏิบัติด้วยวิธีที่ถูกต้องละเอียดอ่อน การอยู่ไฟหลังคลอดจะทำให้ร่างกายของคุณแม่เข้าสู่สภาวะปกติเร็วขึ้น มีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ผิวพรรณงาม และสวยสมวัยคุณแม่

ขั้นตอนการดูแลหลังคลอด ( อยู่ไฟ )
          1. การตรวจเช็คร่างกาย เป็นการเตรียมพร้อมร่างกายก่อนการอยู่ไฟ โดยจะมีการตรวจเช็คอาการภายนอกและภายใน รวมถึงการซักประวัติโรคประจำตัว ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและความดันโลหิตว่าอยู่ในสภาวะปกติหรือไม่
          2. การอาบน้ำสมุนไพรสด ประกอบด้วยสมุนไพรสดมากมาย เช่นหญ้ารีแพร์ ขมิ้น ไพร มะกรูด ตระไคร้ ใบมะขาม ใบส้มเสี้ยว ใบส้มป่อย เป็นต้น ความอุ่นของน้ำสมุนไพรจะช่วยให้รูขุมขนเปิด นับเป็นขั้นตอนการเปิดผิวเพื่อให้สมุนไพรสามารถซึมผ่านสู่ใต้ผิวหนัง คุณแม่จะรู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นน้ำคาวปลา และช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามร่างกาย
          3. การนาบหม้อเกลือ เพื่อพยุงมดลูกให้เข้าอู่ เป็นการใช้ความร้อนจากหม้อเกลือผ่านผิวหนังไปทีละชั้น เพื่อให้มดลูกแห้งและเข้าอู่เร็วยิ่งขึ้น ช่วยในการขับน้ำคาวปลาและขับของเสียออกตามรูขุมขน ช่วบสลายไขมันส่วนเกิน และข่วยลดสัดส่วนเชิงกรานที่กว้างให้กลับเข้าที่ อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้
          4. การประคบหน้าท้องด้วยใบพลับพลึงสด ช่วยลดอาการบวมอักเสบตามร่างกาย อีกทั้งใบพลับพลึงยังมีตัวยาที่ช่วยในการสลายเซลลูไลท์และลดไขมันส่วนเกิน
          5. การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย เพื่อลดการแข็งเกร็งของกล้ามเนื้อจากการอุ้มท้องนานถึง 9 เดือนของคุณแม่ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น
          6. การนวดหน้ากดจุด เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและกระตุ้นให้เซลล์ต่าง ๆ ใต้ผิวหนังเกิดการตื่นตัว
          7. การนวดศีรษะคลายเครียด เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ บ่า ไหล่ และฐานกะโหลก
          8. การนวดดึงผม เป็นการนวดให้รูขุมขนบริเวณศีรษะเปิดเพื่อขับของเสียออก ช่วยลดอาการปวดศีรษะ และไมเกรน
          9. การนวดเข้าขาตะเกียบ เป็นลักษณะการนวดเฉพาะด้านเพื่อกระตุ้นปลายประสาทสัมผัสบริเวณสะโพกให้หดตัว กระชับสะโพกให้เข้าที่ไม่ให้ผายออกมามากเกินควร
          10. นวดสลายเซลลูไล้ท์ เป็นการนวดเฉพาะต้นแขน ต้นขา สะโพก และส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่มีการก่อตัวในลักษณะของผิวส้ม เพื่อกระชับกล้ามเนื้อ
          11. การประคบตัวด้วยสมุนไพรสด เป็นการประคบตามบริเวณกล้ามเนื่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เพื่อลดการแข็งเกร็งของกล้ามเนื้อจากการอุ้มท้อง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แก้ปวดเมื่อย บวม ทำให้พังผืดยืดตัวออก
          12. การประคบหน้าอก เป็นการประคบบริเวณต่อมท่อน้ำนมเพื่อกระตุ้นน้ำนมให้มามากขึ้น อีกทั้งเป็นการกระชับทรวงอกไม่ให้หย่อนคล้อยหลังการหย่านมบุตร
          13. การเข้ากระโจมอบตัวด้วยสมุนไพรสด สูตรหญ้ารีแพร์ ช่วยขับของเสียออกจากร่างกายทางผิวหนัง ด้วยสมุนไพรสดกว่า 10 ชนิดและไอความร้อนของสมุนไพรจะช่วยให้รูขุมขนเปิด ปอดและหลอดเลือดฝอยจะขยายตัว หายใจสะดวกขึ้น การไหลเวียนโลหิตจะดีขึ้นกล้ามเนื้อจะผ่อนคลายและไขมันที่สะสมไว้ขณะตั้งครรภ์ก็จะลดลงด้วย อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นน้ำนมให้มามากขึ้นด้วย
          14. ขจัดคราบไคลและรอยด่างดำให้จางลง เป็นการขัดตามซอกคอ รักแร้ ขาหนีบ อันเกิดจากฮอร์โมนของร่างกายในระหว่างตั้งครรภ์ การขัดจะช่วยให้คราบเหล่านั้นหลุดออกได้เร็วกว่าที่จะรอให้กลไกของร่างกายเป็นตัวขับเอง
          15. ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกด้วยสมุนไพร เป็นการช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปเพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้นแทนที่
          สูตรสมุนไพรขัดผิว
          - สูตร 1  สครับสมุนไพรดีท็อกซ์ ช่วยขจัดรอยด่างดำและสารพิษในร่างกาย
          - สูตร 2  สครับมะขามผสมน้ำนมเข้มข้น ช่วยขจัดรอยด่างดำ ให้ผิวขาวกระจ่างใส
          16. การทำความสะอาดผิวและล้างผิวด้วยน้ำสมุนไพร เป็นการทำความสะอาดผิวหลังการขัดด้วยสมุนไพร เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนอีกครั้งเตรียมเข้าสู่ขั้นตอนการนวดตัวด้วยน้ำมันสมุนไพร
          17. การนวดตัวด้วยน้ำนันสมุนไพร เป็นการนวดคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยขับของเสียที่คั่งค้างออกตามรูขุมขน ช่วยลดอาการเส้นเลือดขอด อาการบวม น้ำมันสมุนไพรมีตัวยาสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เนื้อเยื่อ เส้นประสาท  อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามิน E เข้มข้นช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ลดรอยดำ และรอยแตกราย
          18. การนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง เป็นการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานเป็นปกติ แลยังช่วยให้น้ำนมมามากขึ้นอีกด้วย
          19. การนวดฝ่ามือ เพื่อคลายความเมื่อยล้า บรรเทาอาการปวดเมื่อย ทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย
          20. การนวดฝ่าเท้า  เป็นการนวดเพื่อคลายกล้ามเนื้อเท้าที่ผ่านการรับน้ำหนักครรภ์เป็นเวลานาน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
          21. การนวดกดจุดฝ่าเท้า เนื่องจากจุดศูนย์รวมประสาททุกส่วนในร่างกายอยู่ที่ฝ่าเท้า ดังนั้นการนวดกดจุดฝ่าเท้าก็เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายที่แข็งเกร็งจากการตั้งครรภ์ และช่วยให้ระบบน้ำเหลืองรวมถึงอวัยวะทุกส่วนของร่างกายทำงานได้อย่างปกติ

โปรแกรม ระยะเวลา และอัตราค่าบริการ
- ดูแลหลังคลอด 1 วัน ( 4 ชั่วโมง )  วันละ 2,500 บาท
- คลอดธรรมชาติสามารถอยู่ไฟได้หลังคลอด 7 วันขึ้นไป
- สำหรับผ่าตัดคลอดสามารถอยู่ไฟได้หลังคลอด 30 วันขึ้นไป

Body Fit and Firm Package
Body Fit & Firm

โปรโมชั่น Red Wine Body Treatment ปรนนิบัติผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากขบวนการผลิตไวน์
ปรนนิบัติด้วยผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากขบวนการผลิตไวน์ มีสารด้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้ผิวเต่งตึงกระชับอ่อนกว่าวัยไร้ริ้วรอย

คอร์สดูแลคุณแม่หลังคลอด
Chularat Thai Traditional Medicine ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษคอร์สดูแลคุณแม่หลังคลอด